TP.HCM trao tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ các F0 điều trị tại nhà

10:24 29/08/2021

TP.HCM có hơn 73.000 trường hợp F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà, việc trao tặng túi thuốc góp phần giảm số bệnh nhân trở nặng phải đưa đến các bệnh viện tuyến trên dẫn đến quá tải ở các bệnh viện.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà cho 5 quận. (Nguồn: hcmcpv.org.vn)
Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà cho 5 quận. (Nguồn: hcmcpv.org.vn)

Chiều 28/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình trao tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 cách ly và theo dõi điều trị tại nhà.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, toàn thành phố có hơn 73.000 trường hợp F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà.

Nhiều người gặp khó khăn trong tiếp cận thuốc điều trị, trong đó có nhiều công nhân, người lao động thuộc đối tượng đang bị mất việc hay phải ngừng, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Việc triển khai chương trình trao tặng túi thuốc góp phần giảm số bệnh nhân trở nặng phải đưa đến các bệnh viện tuyến trên dẫn đến quá tải ở các bệnh viện.

Cụ thể, trong 10.000 túi thuốc có 6 loại thuốc, khẩu trang y tế, nước muối sinh lý Nacl 0,9%, được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế thành phố.

Túi thuốc được Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên hỗ trợ đóng gói theo quy cách tiêu chuẩn, gồm túi thuốc A (cho bệnh nhân chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể.

Từ ngày 28/8 đến 2/9, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao 10.000 túi thuốc cho các Hội doanh nghiệp thành viên để phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, thông qua mạng lưới chăm sóc y tế tại các phường, xã trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, do nguồn lực tài trợ vận động được ban đầu còn hạn chế, để kịp thời và nhanh chóng giúp được các bệnh nhân, Hiệp hội tạm thời phân bổ số túi thuốc trên cho các quận, huyện, thành phố Thủ Đức theo tiến độ, đóng gói xong đến đâu sẽ trao ngay đến đó.

Trong đó, ưu tiên về thời gian và số lượng nhiều hơn cho các địa phương thuộc vùng đỏ, có đông công nhân và người lao động cư trú, có số ca F0 được phát hiện, theo dõi điều trị tại nhà nhiều cần giúp đỡ khẩn cấp, sau đó đến các quận huyện còn lại.

Hiệp hội mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước cùng chung tay, góp sức để Chương trình được mở rộng, lan tỏa. Từ đó có thêm nhiều túi thuốc giúp các bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà nhanh chóng bình phục./.

T.Hoài (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục