TPHCM: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số

16:31 14/12/2020

(HMC) – Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế TPHCM) vừa có thông cáo báo chí thông tin về các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 59 năm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2020) với chủ đề "Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững".

TPHCM: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số
Ảnh minh họa

Các hoạt động này nhằm vận động lãnh đạo, các sở ban ngành, đoàn thể và nhà quản lý các cấp đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. Tuyên truyền vận động tạo sự thống nhất nhận thức của cả thệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách từ tập trung vào kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và phân bổ dân cư trong mối quan hệ với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Bên cạnh đó, các hoạt động cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động cộng đồng và truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển trong tình hình mới nhằm chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Các hoạt động chủ yếu trong tháng hành động gồm: Hội nghị triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 59 năm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2020); Tăng cường hoạt động các đề án như: "Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh", "Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh", "Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi", "Phòng khám sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình". "Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển" tại huyện Cần Giờ...; Đẩy mạnh thực hiện, hoàn thành kế hoạch phối hợp và hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền về Dân số giữa Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố với các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan truyền thông đại chúng.

Tải Thông cáo báo chí Tại đây

Vân Anh

Tin cùng chuyên mục