TPHCM: Từ ngày 25-8, sử dụng giấy đi đường do cơ quan công an cấp

18:54 24/08/2021

Ngày 24-8, Công an TPHCM thông tin về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Theo đó, sau 2 ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của TP cấp, từ 0 giờ ngày 25-8, tất cả các loại giấy đi đường sẽ do Cơ quan Công an cấp.

TPHCM: Từ ngày 25-8, sử dụng giấy đi đường do cơ quan công an cấp - Ảnh 1

Từ 0 giờ ngày 25-8, tại TPHCM, tất cả các loại giấy đi đường sẽ do Cơ quan Công an cấp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cụ thể, thực hiện Công văn số 2796, số 2800 và số 2850 của UBND TPHCM, Công an TPHCM yêu cầu, Trưởng Công an cấp huyện, Trưởng Công an cấp xã tham mưu cho chính quyền khẩn trương tập hợp danh sách, số lượng giấy đi đường được cấp theo diện được phép lưu thông, báo về Phòng Tham mưu Công an TPHCM để nhận phiếu về cấp cho các đối tượng thuộc thẩm quyền.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) in, ký cấp giấy về các đơn vị cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... để cấp đến cán bộ, công nhân viên. Đối với lực lượng Công an, Quân đội trong trường hợp mặc thường phục theo yêu cầu công tác phải có giấy đi đường do Phòng PC08 cấp. Giấy đi đường do Phòng PC08 ký có hiệu lực toàn Thành phố.

Công an TPHCM giao Trưởng Công an cấp huyện cấp giấy đi đường đối với diện  được cấp giấy đi đường của UBND cấp huyện và Trưởng Công an cấp xã ký giấy đi đường đối với diện được cấp giấy đi đường của UBND cấp xã, quy định tại Công văn số 2800.

Giấy đi đường do Công an cấp huyện được ủy quyền ký có hiệu lực toàn thành phố, giấy do Trưởng Công an cấp xã được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi Công an cấp xã đóng quân.

Ngoài ra, lãnh đạo Công an TPHCM lưu ý, Trưởng Công an cấp huyện không tự đặt các yêu cầu đi lại trái quy định chung của UBND TPHCM (như giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 đối với cán bộ, chiến sĩ...).

Đáng chú ý, đối với các phương tiện vận tải hàng hóa trong TP, các xe vận tải hàng hóa trong TP đã được cấp mã QR được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian đã được cấp phép, không kiểm tra giấy đi đường (kể cả xe taxi đã được cấp mã QR, xe khách đã được cấp mã QR, xe chở công nhân đã được cấp mã QR). Các xe vận tải hàng hóa trong TP không được cấp mã QR thì tài xế và người ngồi trên xe phải có giấy đi đường theo quy định.

Ngoài ra, để đảm bảo thuốc men, vật tư y tế cho các bệnh viện, Công an TPHCM yêu cầu các chốt, trạm kiểm soát của TP cho lưu thông đối với các đối tượng, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư y tế... khi có các giấy tờ chứng minh chuyên môn, lý do đi lại như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng, hàng hóa.

Q.VIỆT/báo SGGP

Tin cùng chuyên mục