TP.HCM xử phạt trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn vì hoạt động 'báo hóa'

09:07 21/05/2024

Đoàn thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát hiện trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn có dấu hiệu 'báo hóa', trích dẫn không chính xác và nguyên văn nguồn tin.

Ngày 20.5, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát vì hành vi trích dẫn không chính xác, nguyên văn nguồn tin chính thức, với số tiền phạt 25 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng đối với trang thông tin điện tử tổng hợp https://cafeland.vn trong thời gian là 3 tháng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 20.5.2024.

Trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn bị phạt 25 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng
Trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn bị phạt 25 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết trong thời kỳ thanh tra các hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet của Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát, đoàn thanh tra phát hiện các hoạt động trên trang thông tin điện tử tổng hợp https://cafeland.vn có dấu hiệu "báo hóa", trích dẫn không nguyên văn, không chính xác nguồn tin báo chí. 

Để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng "báo hóa" tạp chí, "báo hóa" trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổng hợp và chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý đối với một số tạp chí về lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu không đúng với tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí.

Du Yên/TNO

Tin cùng chuyên mục