Trung thu sớm đến với 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

07:57 25/09/2023

Chiều 24-9, nhiều phần học bổng và quà ý nghĩa đã được trao cho các trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong Ngày hội Trung thu 2023.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: N.T
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: N.T

Chương trình Ngày hội Trung thu được tổ chức tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM), do Saigontourist Group phối hợp cùng báo Thanh Niên tổ chức nhằm tạo sân chơi vui vẻ, ý nghĩa dành cho 500 thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; cùng lãnh đạo các sở ngành, quận huyện, doanh nghiệp...

Trong ngày cuối tuần, 500 em thiếu nhi đã có một buổi chiều chủ nhật vui vẻ khi tham gia các hoạt động như "Thế giới ẩm thực", thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, đầy tiếng cười.

Quà tặng Trung thu dành cho mỗi em tổng trị giá 1,3 triệu đồng, bao gồm 1 vé trọn gói vui chơi tại công viên văn hóa Đầm Sen, 1 phiếu ăn uống trị giá 200.000 đồng, 1 phần quà bánh trị giá 200.000 đồng, 1 hộp bánh trung thu, 1 lồng đèn, 10 cuốn tập trắng trị giá 100.000 đồng và 1 suất học bổng trị giá 300.000 đồng.

Đây là năm thứ hai chương trình "Saigontourist Group vì cộng đồng" phối hợp với báo Thanh Niên đồng tổ chức Ngày hội Trung thu. Kinh phí tổ chức được trích từ nguồn chương trình "Saigontourist Group vì cộng đồng", các đơn vị đồng hành và đóng góp từ các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group.

Ông Nguyễn Đông Hòa - phó tổng giám đốc Saigontourist Group - cho biết dù đại dịch COVID-19 đã qua đi, nhưng nỗi đau vẫn còn đó trên những khuôn mặt trẻ thơ. Không chỉ mất mát người thân, nhiều em vẫn phải tự mình bươn chải kiếm sống.

Đó là lý do để ban tổ chức nhận thấy cần tiếp tục hỗ trợ vật chất, tinh thần với các em thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19 tại TP.HCM, cùng với các cháu nhỏ là con em của cán bộ công nhân viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Saigontourist Group tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng cao.

 

N.BÌNH/TTO

Tin cùng chuyên mục