UBND Quận 7 phản hồi thông tin Hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát bị ngập 3 tháng chưa rút

15:53 07/11/2022

(HMC) – UBND Quận 7 vừa có văn bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND TPHCM về phản ánh của Zingnews.vn tại khu vực Hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận bị ngập 3 tháng chưa rút, người dân bì bõm lội nước trong nhà.

ZingNews phản ánh, Hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát vẫn mênh mông nước sau 3 tháng kể từ đợt triều cường lịch sử hồi tháng 8.
ZingNews phản ánh, Hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát vẫn mênh mông nước sau 3 tháng kể từ đợt triều cường lịch sử hồi tháng 8.

Qua kiểm tra, chính quyền địa phương cho rằng, thông tin trên là chưa chính xác. UBND Quận 7 cho biết, khu vực đường Hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát có hệ thống thoát nước kết nối tuyến đường Huỳnh Tấn Phát. Tuyến đường này bị thấp nên có tình trạng ngập do triều cường. Thời gian qua, các đơn vị đã triển khai lắp van ngăn triều phía đầu Huỳnh Tấn Phát để xử lý chống ngập. Khi kiểm tra thì van ngăn triều hoạt động tốt.

Tuy nhiên, năm nay đỉnh triều quá cao, dâng vượt mặt đường Huỳnh Tấn Phát, tràn vào Hẻm 719, dẫn đến ngập. Khi triều cường rút thì nước trong hẻm cũng rút nhưng chậm. UBND Quận 7 đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Quận 7 lập phương án đề xuất thực hiện đầu tư, nâng cấp đối với khu vực này, đề xuất TP xem xét bố trí vốn để thực hiện (Dự trù kinh phí thực hiện toàn khu vực này khoảng trên 30 tỷ đồng, riêng Hẻm 719 khoảng 6,5 tỷ đồng).

Trước mắt, Quận đang triển khai phương án vận động xã hội hóa tạm nâng cao đoạn đầu hẻm để ngăn nước ngoài đường không trào ngược vào hẻm. Hiện phương án này đã chuyển đến khu phố để triển khai thống nhất với người dân thực hiện.

Huỳnh Nhung

Tin cùng chuyên mục