Vé Táo quân 2024 được rao bán 6 triệu đồng/cặp, VTV cảnh báo "ngụy tạo"

08:56 14/01/2024

Trước tình trạng rao bán vé xem chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024 đang diễn ra sôi động trên mạng xã hội, VTV cho biết, nếu khán giả đang có ý định tìm mua các loại vé xem chương trình Gặp nhau cuối năm thì cần cân nhắc kỹ khi nhiều thông tin rao bán vé trên mạng là không chính xác.

Theo VTV, khán giả cần cẩn trọng, bởi hiện chưa có thông tin chính xác, trong khi các chủ bài đăng cho biết sẽ cung cấp thông tin về địa điểm diễn ra chương trình, sơ đồ ghế ngồi. Vé được rao bán với các mức giá khác nhau, dao động từ 1,5 đến 6 triệu đồng/cặp. Đây đều là những thông tin "ngụy tạo". Thậm chí, có chủ tài khoản cho biết, mức giá năm ngoái, nếu mua sát ngày, có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/cặp.

VTV lên tiếng cảnh báo về vé xem Táo quân 2024 đang được rao bán trên mạng
VTV lên tiếng cảnh báo về vé xem Táo quân 2024 đang được rao bán trên mạng

Những năm trước chương trình xem ghi hình Táo quân thường không phát hành qua các hệ thống bán vé mà chỉ dành cho khách mời nên một số khán giả muốn đi xem trực tiếp phải dùng vé được tặng hoặc chấp nhận mua lại vé với giá cao. Đây cũng là lý do tình trạng "phe" vé xảy ra nhan nhản trước khi chương trình ghi hình. Từ giữa tháng 12-2023, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều nhóm rao bán vé với giá lên tới gần chục triệu đồng/cặp. Thậm chí, có thông tin yêu cầu chuyển khoản trước để "giữ chỗ", tránh trường hợp tăng giá khi đến sát ngày diễn.

Ngoài việc lên tiếng cảnh báo, hiện phía VTV cũng khẳng định chưa đưa thông tin chính thức về lịch quay, địa điểm hay vé xem ngày diễn.

MAI AN/SGGP

Tin cùng chuyên mục