Yêu cầu siết chặt quản lý người nhập cảnh tại các khu cách ly

08:28 17/10/2020

Ngày 16-10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có công điện gửi Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung. 

Lực lượng chức năng tại khu vực cách ly y tế huyện Bàu Bàng
Lực lượng chức năng tại khu vực cách ly y tế huyện Bàu Bàng

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc quản lý các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 trước khi làm thủ tục nhập cảnh đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam; thực hiện nghiêm việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế.

Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh không để lây nhiễm trong thời gian thực hiện cách ly và tại các cơ sở cách ly, đặc biệt lưu ý không cho phép người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly, người đang cách ly không được ra khỏi khu cách ly và có hình thức xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Sau khi kết thúc thời gian thực hiện cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo...

Trong 2 ngày 15 và 16-10, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa 370 công dân Việt Nam về nước.

NGUYỄN QUỐC/SGGP

Tin cùng chuyên mục