UBND huyện Nhà Bè thông tin thêm về sự việc “nhận giữ trẻ thuê, giữ luôn không chịu trả”

17:49 23/10/2020

(HMC) - Ngày 22/10, UBND huyện Nhà Bè đã có văn bản số 2260/UBND gửi Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thông tin về một số nội dung liên quan đến bài viết “Hai vợ chồng nhận giữ trẻ thuê, xong giữ luôn không chịu trả” trên báo Tuổi Trẻ.

Bài viết đăng trên báo Tuổi trẻ. Ảnh chụp màn hình
Bài viết đăng trên báo Tuổi trẻ. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo Công an Huyện nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Đến ngày 18/10/2020, hai vợ chồng bà Mỹ đã đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè để trình diện.

Tại buổi làm việc, bà Mỹ trình bày “Mỗi lần bà Hoàng đến thăm cháu Quí thì hai ông bà vẫn để bà Hoàng và cháu Quí gặp nhau. Vợ chồng bà Mỹ không cấm cản việc bà Hoàng đem cháu Quí về chăm sóc. Sau khi bà Mỹ thỏa thuận với bà Hoàng tại trụ sở Công an xã Nhơn Đức, bà Hoàng đã nhiều lần đến dẫn cháu Quí về nhưng cháu Quí khóc la, không chịu về. Thấy vậy, bà Hoàng đã để cháu Quí ở cùng với vợ chồng bà Mỹ mà không đón về và thỉnh thoảng có ghé qua để thăm. Đến ngày 08/7/2020, vợ chồng bà Mỹ chuyển đến quận Thủ Đức thuê nhà sinh sống để thuận tiện cho việc đi làm công trình tại Thủ Đức. Do thời điểm đó chưa biết địa chỉ cụ thể nên chưa thông báo cho bà Hoàng được nhưng có nói cho hàng xóm biết là sẽ chuyển về quận Thủ Đức”.

Vợ chồng bà Mỹ cho biết thêm, ông bà không có ý đi chiếm đoạn cháu Quí để làm con nuôi hay nhằm mục đích nào khác. Do thấy cháu Quí khóc la, không chịu về ở với bà Hoàng nên vợ chồng bà Mỹ cũng không nỡ bỏ cháu Quí. Mặc dù vợ chồng ông bà không phải là cha mẹ ruột của cháu nhưng đã nuôi cháu từ nhỏ nên đã yêu thương cháu như con ruột.

Qua buổi làm việc, hai vợ chồng bà Mỹ đồng ý để bà Hoàng (là đại diện hợp pháp) của cháu Quí dẫn cháu Quí về nuôi dưỡng, tuy nhiên, bà Hoàng phải trả số tiền 32.000.000 đồng là tiền ăn uống hàng ngày của cháu Quí từ năm 2017 đến năm 2019.

Tiến hành làm việc với cháu Nguyễn Phúc Quí (có người bảo hộ), cháu Qúy cho biết chỉ muốn ở với bà Mỹ vì bà Mỹ đã nuôi dưỡng cháu từ bé. Quá trình sinh sống với vợ chồng bà Mỹ, cháu Quí không bị đánh đập mà được chăm sóc tận tình, chu đáo và đầy đủ. Đồng thời, khi được tiếp xúc với bà Hoàng thì cháu Quí có biểu hiện hoảng sợ, không muốn tiếp xúc.

Ngày 19/10/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè đã mời đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan họp thống nhất hướng xử lý. Công an huyện Nhà Bè đã xác định, vụ việc trên không có dấu hiệu của tội phạm “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”, mà chỉ là vụ việc tranh chấp về mặt dân sự về tiền công nuôi cháu Quí giữa bà Mỹ và bà Hoàng và được sự thống nhất của các thành viên tham dự họp.

Ngày 22/10/2020, bà Mỹ và bà Hoàng tiếp tục có buổi làm việc và thỏa thuận tại trụ sở Công an Huyện. Kết quả, hai bên thống nhất hai vợ chồng bà Mỹ đưa cháu Quí về ở trọ tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè gần nhà trọ của bà Hoàng để cho thuận tiện cho việc hai bên gia đình chăm sóc cháu Quí, tạo điều kiện cho cháu Quí ổn định tinh thần và được đi học tại trường Tiểu học Lê Lợi.

Trước đó, tối 9/10/2020, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được Công văn số 2172/UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Nhà Bè phản hồi thông tin một số nội dung liên quan đến bài viết viết “Hai vợ chồng nhận giữ trẻ thuê, xong giữ luôn không chịu trả” trên báo Tuổi Trẻ. Độc giả có thể xem lại nội dung TẠI ĐÂY

 

Khang Minh

Tin cùng chuyên mục